Nhận quảng cáo

Responsive Advertisement

5 CÁCH SÁNG TẠO Ý TƯỞNG LIÊN TỤC

 

5️⃣CÁCH SÁNG TẠO Ý TƯỞNG LIÊN TỤC 📝
Trong sáng tạo content, việc viết lách liên tục khiến chúng mình bị bí ý tưởng là điều khó tránh khỏi. Những lúc như thế, mình đã áp dụng 5 cách sau để hạn chế việc vò đầu, cắn bút ^^.
Các cậu thử áp dụng và chia sẻ thêm cách mới để mọi người tham khảo nghen!
🔻 Tìm kiếm ý tưởng từ NewFeed (1)
Biến Fb cá nhân thành công cụ nghiên cứu insight khách hàng và tìm kiếm ý tưởng. Nên lưu ý, đây là tài khoản để phục vụ công việc, tránh loãng NewFeed nha.
Hãy chỉnh sửa trang cá nhân từ sở thích, độ tuổi, … thành 1 khách hàng tiềm năng của chính sản phẩm, dịch vụ mình đang phải sáng tạo content. Chẳng hạn, bạn bán quần áo trẻ con từ 1 – 5 tuổi…. Vậy, KHTN ở đây là các bà mẹ có độ tuổi trung bình từ 20 – 30 tuổi, thường xuyên quan tâm đến các trang/ group chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con, sự phát triển của trẻ nhỏ. Từ đó, hãy cài đặt Fb với giới tính nữ, tuổi 25 và like dạo 1 vài trang liên quan đến trẻ con; đồng thời tham gia các hội nhóm về chăm sóc con nhỏ, hội các bà mẹ thông thái,…Dần dần, quảng cáo của đối thủ sẽ tiếp cận đến bạn vì AI của các mạng xã hội rất thông minh, những nội dung phù hợp sẽ được đề xuất nha. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân tích được tệp KH trong các hội nhóm, fanpage.
🔻 Lướt mạng xã hội (Fb, insta, youtube, tiktok, gapo,…) (2)
Dành ra khoảng 25 phút (theo phương pháp Pomodoro) mỗi ngày để lướt mạng xã hội, tin rằng chúng ta sẽ tìm được ý tưởng thú vị cho nội dung sản phẩm mình đang viết. Đừng quên ghi chép lại những ý tưởng, hình ảnh, video, mẫu quảng cáo mà bạn cảm thấy ổn lại nha. Tuy nhiên, bạn cần lọc những nội dung cần thiết để tránh bị “bánh cuốn” vào những nội dung nhảm.
🔻 Xây dựng/ giải phóng ý tưởng của tác giả khác (3)
Lấy cảm hứng từ bài viết của những người có ảnh hưởng trong ngành sẽ thúc đẩy bản thân cho ra đời một ý tưởng độc đáo. Ghi lại những gì họ chia sẻ, tìm kiếm những điểm mà nhãn hàng của mình có thể bổ sung để tăng giá trị. Đừng quên thêm quan điểm riêng của mình vào chủ đề này:
- Cung cấp nhiều mẫu mã hơn
- Đưa ra nhiều case studies để bộ trợ cho ý tưởng thông qua dữ liệu của bạn
🔻 Brainstorm ý tưởng cùng các đồng nghiệp trong công ty (4)
Brainstorm là cách lý tưởng để có được những idea táo bạo, sáng tạo từ nhiều góc nhìn khác nhau. Không nhất thiết phải là đồng nghiệp cùng team marketing đâu nhé. Hãy thử, mình tin các đồng nghiệp của chúng ta, với cách tiếp cận – bóc tách vấn đề ở nhiều góc cạnh sẽ sản xuất ra những ý tưởng độc đáo đó.
🔻 Tổ tư vấn online (5)
Chúng ta ai cũng có quen biết những anh/ chị đi trước, có kinh nghiệm trong ngành nghề, đúng không nè?
Vậy ngại ngần chi không xây dựng mối quan hệ và gửi một chiếc tin nhắn để trình bày vấn đề mình đang gặp. Chỉ cần hỏi đúng cách, hỏi đúng câu thì các anh/ chị đều rất sẵn lòng cho bạn câu trả lời mong muốn.
Ngoài hỏi đáp để khai thông ý tưởng thông qua cá nhân, đừng quên các groups về sáng tạo, content rất nhiều. Hãy tìm kiếm theo keyword và sau đó đăng bài tuân thủ nội quy của nhóm để tìm sự trợ giúp cho việc bí ý nha.
👉Trên đây là những cách mình áp dụng khá thành công.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét