Nhận quảng cáo

Responsive Advertisement

GIỌNG NÓI VŨ KHÍ SẮC BÉN KHÔNG THỂ LƠ TƠ MƠ - PHẦN 3

 GIỌNG NÓI VŨ KHÍ SẮC BÉN KHÔNG THỂ LƠ TƠ MƠ - PHẦN 3

Bạn đã bao giờ tự hỏi người đối diện đã nghe và nắm hết các thông tin mà bạn đã truyền đạt đến cho họ một cách trọn vẹn hay chưa? Vậy làm sao để vừa có thể truyền đạt tất cả những điều bạn muốn nói đến với họ.
Bạn có thể mắc lỗi vùng miền, bạn có thể nói chưa hay nhưng nói vào đúng trọng tâm vấn đề là người đối diện đã hiểu bạn vừa nói gì. Trong kĩ thuật tiếng nói có một “vấn đề siêu quan trọng làm nên gần như tất cả những điều bạn muốn truyền đạt, đó là tìm ra được từ khóa cho câu. Đúng vậy, từ khóa của từng câu là “nhãn tự” để dẫn dắt người nghe đến gần hơn với bạn. Hoặc ta có thể nói theo văn chương là đại ý của câu nằm ở đâu.
Vậy từ khóa trong câu là như thế nào? Từ khóa trong câu là từ mang ý nghĩa cho toàn bộ câu nói và thường nó sẽ là “Động từ - Tính từ”. Khi xác định được từ khóa trong một câu, ta đã bước được một nửa chặng đường. Chặng đường còn lại là bạn chỉ việc lôi đầu nó ra trong câu đó và nhấn mạnh từ ngữ đó trong câu văn hay câu nói. Kĩ thuật này người trong nghề gọi là nhấn trọng âm cho câu.
Dưới đây là một vài ví dụ để cho bạn xác định trong âm trong các câu:
+ Anh yêu em
+ Tôi ghét bạn
+ Cô đánh tôi à!
+ Tôi im lặng và thất thần
Chỉ cần bạn nắm rõ và làm chủ được kĩ thuật này thì các cuộc thương lượng - thuyết trình và nói chuyện sẽ giảm bớt căng thẳng và tăng tỉ lệ thành công cho bạn.
Mời các bạn thực hành và chỉ ra gúp mình từ khóa cho các câu ngắn gọn mình vừa nêu ra nhé.
Chúc các bạn thành công trong bài luyện tập này.Đăng nhận xét

0 Nhận xét