Nhận quảng cáo

Responsive Advertisement

Hạ Sinh Những Chiếc Title Siêu Đúng Insight.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ về cách hạ sinh những chiếc title đọc lên khách hàng phải Wow!

Để đúng Insight thì tất nhiên phải đi tìm nó trước rồi. Chắc hẳn các bạn đều đã đọc/học rất nhiều công thức tìm insight như: thu thập và phân tích dữ liệu từ điều tra thị trường, phân tích các chiến dịch thành công của đối thủ để "học lỏm insigh", làm phiếu khảo sát đối tượng khách hàng mục tiêu, giả định hành vi mua hàng và phản biện, đọc nội dung mà khách hàng chia sẻ trong các diễn đàn hội nhóm...Dù tìm bằng cách nào thì sau khi tìm ra một lố insight bạn nên chia nó thành từng tầng để công cuộc hạ sinh được bắt đầu.
Tầng hời hợt - Tầng dễ tìm nhất. Vd: mua dầu gội đầu vì có mùi thơm thể hiện cá tính. Tầng này nhiều nhãn hàng đã khai thác.
Tầng vào một tí - Tầng đã có nhãn hàng khai thác nhưng chưa nhiều. Google thì trang thứ 2 mới thấy.
Tầng vào sâu - Tầng này google là không thấy. VD: đi xuất khẩu lao động vì muốn lấy được vợ, mua robot hút bụi vì muốn có thời gian massage cho chồng.
Tầng vào cực sâu- Tầng này là nằm trong chăn cùng khách hàng luôn rồi. Vd: Đi học Facebook ads để thoát Ế(cái này không đùa nhé).
Vậy là sau khi có một lố insight và chia thành các tầng thì sẽ ưu tiên hạ sinh title cho tầng sâu nhất và giảm dần số lượng ở các tầng trên. Tuy nhiên insight tìm ra không phải lúc nào cũng có thể dùng để Marketing hay phù hợp với định vị thương hiệu, phù hợp với chiến dịch đang chạy. Vì thế việc làm cuối cùng là giữa đống title kia phải nhặt ra những title đảm bảo mọi yếu tố và khoanh tròn.
Hạ sinh một chiếc Title đúng Insight thật là kì công phải không nào. Đó là lý do tại sao mình luôn nói một chiếc Title chất lượng chiếm 50% giá trị của bài viết. Và đó cũng là lý do tại sao mình rất Dỗi khi có người bán nhầm 100 chiếc title tuyển Đại Lý của mình với giá khá bèo. Chia sẻ đến đây là hết rồi nếu thấy hữu ích thì thả tym để tháng sau mình chia sẻ cách: nhét chữ vào miệng nhân vật mà không trật tính cách thương hiệu.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét