Nhận quảng cáo

Responsive Advertisement

💥STORYTELLING - CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CONTENT MARKETING 💥

 

💥STORYTELLING - CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CONTENT MARKETING 💥

Trong những năm mà #Digital_Marketing lên ngôi, những thuật ngữ như " Câu chuyện thương hiệu" hay " xây dựng nhận thức thương hiệu" là những gì mà mọi doanh nghiệp đang hướng tới. Vì vậy mà yếu tố storytelling trong content được tận dụng để tăng tăng branding.

◼️𝗦𝘁𝗼𝗿𝘆𝘁𝗲𝗹𝗹𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗮̀ 𝗴𝗶̀ ?

Storytelling theo nghĩa đen chính là kể chuyện. Dưới con mắt của marketer, storytelling là kể chuyện sao cho có thể tác động tới #cảm_xúc của người đọc, giúp họ thấu được các giá trị mà marketer gửi gắm trong thông điệp của câu chuyện
Từ đó người đọc sẽ có được động lực để thực hiện những hành động tiếp theo như bấm nút đăng kí, đặt hàng, download, v.v.

◼️𝗦𝘁𝗼𝗿𝘆𝘁𝗲𝗹𝗹𝗶𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝗰𝗼𝗻𝘁𝗲𝗻𝘁 𝗺𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗮́𝗰 𝗴𝗶̀ 𝗻𝗵𝗮𝘂?

Cả 2 có sự tương đồng về cách tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng nội dung có mục đích, khuyến khích họ thực hiện một hành vi tiếp theo trong hành trình mua sắm của họ.
Nhưng thực tế lại không hoàn toàn giống nhau. #Business_storytelling hay kể chuyện về một doanh nghiệp là một nguyên tắc sáng tạo nội dung hoàn toàn khác biệt, mà ở đó người dẫn truyện phải nâng tầm diễn đạt của mình lên ở mức chỉn chu nhất khi cần phải kể một câu chuyện với đa dạng hình thức nội dung.
Trong khi đó, content marketing thì lại mang phạm trù bao quát hơn. Doanh nghiệp sử dụng marketing để tiếp cận với khách hàng bằng những nội dung lôi cuốn và cung cấp thêm kiến thức cho người dùng.

◼️ 𝗟𝗼̛̣𝗶 𝗶́𝗰𝗵 𝗰𝘂̉𝗮 𝗦𝘁𝗼𝗿𝘆𝘁𝗲𝗹𝗹𝗶𝗻𝗴

  • Truyền tải thông điệp marketing
Storytelling truyền tải được thông điệp theo một cách mới mẻ, thân thiết hơn khi câu chuyện mà doanh nghiệp kể có điểm tương đồng với người xem.
  • Kiến tạo cảm xúc nơi khác hàng
Storytelling giới thiệu thương hiệu của doanh nghiệp ở một kiểu tự, gần gũi hơn với cách thức mà mọi người thường trò chuyện với nhau.
  • Kết nối thành công với khác hàng mục tiêu
Bản chất storytelling đã là một dạng truyền tải thông tin tự nhiên mà con người vốn có trong cuộc sống thường nhật, chính vì vậy mà hình thức storytelling càng gầy dựng được sự tin tưởng và gắn kết từ người nghe, cũng như mang lại được nhận thức về thương hiệu càng sâu sắc hơn đến với người nghe thông qua các kênh truyền thông.
Và storytelling là cách thức để marketer tăng thêm sự tin tưởng từ khách hàng, giúp họ duy trì được sự trung thành của khách hàng (customer loyalty) đối với sản phẩm của doanh nghiệp.
𝗧𝗮̣𝗺 𝗸𝗲̂́𝘁
Mình đã chia sẽ cùng nọi người về tầm quan trọnh của Storytelling trong việc nâng cao nhận diện thương hiệu.
Cùng hóng #PHẦN_2 Cách thức tạo ra Storytelling hấp dẫn và thu hút cho doanh nghiệp nha
👉 Đọc bài viết chi tiết tại đây: https://lptech.asia/.../storytelling-cau-chuyen-thanh...

Đăng nhận xét

0 Nhận xét