Nhận quảng cáo

Responsive Advertisement

ĐỪNG THẤY “KHÁCH CLICK” MÀ NGỠ “ĐƠN VỀ”. NGƯỜI CHƠI HỆ LANDING PAGE CẦN TRÁNH NHỮNG SAI LẦM NÀO?

 

ĐỪNG THẤY “KHÁCH CLICK” MÀ NGỠ “ĐƠN VỀ”. NGƯỜI CHƠI HỆ LANDING PAGE CẦN TRÁNH NHỮNG SAI LẦM NÀO?

✌️ Xin chào mọi người, mình là một “tấm chiếu mới” chính hiệu về Landing Page, mặc dù vậy mình vẫn muốn chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm của mình trong quá trình xây dựng landing để chúng ta có thể cùng tìm hiểu và học hỏi lẫn nhau nhé!
🔹 Landing Page được xem là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một chiến dịch marketing, được nhiều doanh nghiệp chú trọng phát triển và đầu tư. Có chức năng cung cấp các thông tin một cách ngắn gọn và cụ thể, Landing Page giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt các sản phẩm dịch vụ. Làm cách nào để chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng chính là đích đến thật sự của Landing Page.
🔹 Một câu mà nhóm mình hay nói với nhau: “Đừng thấy khách click mà ngỡ đơn về”😂 Thật vậy, chỉ khi khách hàng thực hiện thao tác cuối cùng là “chốt đơn” hoặc để lại thông tin liên hệ thì Landing Page của bạn mới thật sự thành công.
Dưới đây là 5 sai lầm thường mắc phải, những “tấm chiếu mới” như chúng mình cần đặc biệt lưu ý để quá trình xây dựng Landing Page trở nên hiệu quả và nhanh chóng.
1. Thiếu sự hài hòa về màu sắc
🔹 Màu sắc thu hút và hài hoà là điểm nhấn đầu tiên khi khách hàng truy cập Landing Page của bạn. Một Landing Page sử dụng quá nhiều màu sắc, không có sự phối hợp hài hòa giữa các gam màu không chỉ khiến cho người xem dễ bị rối mắt mà còn đem đến những trải nghiệm không tốt cho khách hàng, từ đó không thể tạo nên sự chuyển đổi.
🔹 Chúng ta nên sử dụng 1 tone màu chủ đạo kết hợp cùng 1-2 tone màu phụ trợ khác, lựa chọn những tone màu tương phản để dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là sự tương phản giữa màu chữ và màu nền.
🔹 Đây là một bước khá khó, có liên quan trực tiếp đến kiến thức màu sắc và thẩm mỹ của người thiết kế, nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc phối màu sắc thì Color Hunt là một công cụ hữu hiệu dành cho bạn.
🌈 Color Hunt (http://colorhunt.co) hỗ trợ việc phối màu với hàng ngàn bảng màu theo nhiều phong cách khác nhau, thao tác lấy mã màu đơn giản, cực kỳ phù hợp với các bạn mới bắt đầu với thiết kế.
2. Nội dung trang chưa thể hiện rõ giá trị muốn truyền tải
🔹 Tạo ra sự đồng nhất giữa giá trị bạn muốn hướng đến với những thứ có thể thấy được trên Landing Page là việc không hề dễ dàng; từ cách sử dụng từ ngữ, văn phong cho đến cách bạn dẫn dắt khách hàng, cách khách tương tác với trang đích đều cần cụ thể và đồng nhất.
🔹 Có nhiều cách khác nhau để xây dựng nội dung Landing Page, việc đầu tiên chúng ta cần nắm là một số mô hình trình bày nội dung và cách thể hiện nó trong các section.
Có thể nhắc đến một số phương pháp phổ biến, được sử dụng nhiều trong Landing Page như:
  • AIDA (Attention – Interest – Desire – Action)
  • PAS (Problem – Agitate – Solve)
  • 3S (Star – Story – Solution)
  • Storytelling
3. Bố cục sắp xếp chưa hợp lý
🔹 Việc sắp xếp các bố cục cũng là một trong những yếu tố quan trọng của việc tạo ra những Landing Page chất lượng, đẹp mắt.
🔹 Bố cục đảm bảo nội dung của trang sẽ xuất hiện như thế nào và tại vị trí đó có hấp dẫn với người truy cập trang hay không. Một Landing Page với bố cục lộn xộn, phân chia các section không hợp lý, đồng nghĩa độ uy tín của trang trong mắt người dùng cũng giảm theo.
🔹 “Simple is the best”. Một trang đích đơn giản trông có vẻ bình thường nhưng nó sẽ loại bỏ sự lộn xộn về mặt hình ảnh. Bạn muốn khách truy cập trang web của mình tập trung vào “Nút kêu gọi” thì hãy làm những thành phần khác trở nên đơn giản hơn và làm nổi bật những nội dung, những lời nói bạn muốn khách hàng thấy và bị ấn tượng.
4. Chưa chú ý đến sự đồng bộ giữa bản desktop và mobile
🔹 Có rất nhiều nền tảng khác nhau để tạo nên một Landing Page chất lượng, tùy vào khả năng và mục đích của từng người thiết kế. Ví dụ: Google Site, WordPress.org, Weebly.com,... Nhưng team mình quyết định lựa chọn Ladipage (https://ladipage.vn/) - một công cụ khá ấn tượng vì thao tác cực kỳ đơn giản và dễ dàng.
🔹 Trái ngược với WordPress, khi sử dụng Ladipage bạn vẫn có thể thiết kế landing page theo ý mình bằng cách kéo thả dựa trên mẫu có sẵn mà bạn không cần biết nhiều về code. Ladipage cho phép tạo thiết kế cho cả bản desktop và mobile cùng lúc với chế độ Responsive, khi này giao diện cả 2 sẽ phụ thuộc lẫn nhau, chúng ta chỉ cần thiết kế bản desktop trước và bản mobile sẽ tận dụng các nội dung mình đã tạo ở desktop.
🔹 Nhưng đây sẽ là một bất lợi nếu ta không chú ý đến tính năng đồng bộ giữa 2 giao diện. Ta sẽ gặp phải tình trạng khi chỉnh sửa thiết kế bên này thì các phần tử bên kia cũng nhảy theo, gây hư bố cục đôi bên, mất nhiều thời gian và công sức chỉnh sửa.
🔹 Theo thiết lập mặc định, các thiết kế của phần tử ở bản Desktop sẽ giữ nguyên ở bản Mobile. Tuy nhiên ta hoàn toàn có thể tùy chỉnh lại thiết kế của phần tử ở bản Mobile và chọn tính năng không đồng bộ thiết kế để không ảnh hưởng đến phần tử ở bản Desktop.
🔹 Một số lưu ý thêm về tính năng đồng bộ/không đồng bộ trong Ladipage:
  • Về vị trí của các phần tử: ta có thể tùy ý sắp xếp lại vị trí của các phần tử ở phiên bản mobile, nhưng vẫn phải nằm trong phạm vi của section đó, không di chuyển phần tử từ section này sang section khác.
  • Khi thêm mới hoặc xóa một phần tử, phần tử này sẽ xuất hiện hoặc biến mất ở cả hai bản desktop và mobile.
  • Tính năng Không đồng bộ thiết kế chỉ áp dụng được với các thiết lập về màu sắc, kích thước, cỡ, kiểu chữ, hình nền.
5. Call to action chưa đủ thuyết phục
🔹 Đây là chi tiết quyết định hành động của khách hàng và thể hiện rõ nét hiệu quả của quá trình chuyển đổi. Nếu bạn chỉ đưa ra một CTA chung chung, khách hàng sẽ cảm thấy không có nhiều kỳ vọng và việc họ sẽ không tìm đến bạn là điều không thể tránh khỏi.
🔹 Cách tạo ra lời kêu gọi CTA hiệu quả:
  • Sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ: Gọi cho chúng tôi - Đăng ký ngay - Khám phá ngay - Tham gia ngay - Mua ngay,...
  • Sử dụng button CTA (lời kêu gọi dưới dạng nút ấn): thể hiện tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cao, khơi gợi nhu cầu và thúc đẩy khách hàng click.
  • Các vị trí đặt CTA:
+ Đầu bài viết: là nơi có thể đặt những botton có giá trị
+ ⅓ độ dài bài viết: Người đọc có xu hướng sẽ đọc lướt, đặt ở vị trí này sẽ giúp họ dễ dàng truy cập ngay khi button hiện qua mắt họ.
+ Cuối bài viết: đây là vị trí thường được thấy nhất, đặc biệt chúng ta phải thiết kế thật nổi bật và ấn tượng, gợi click cao sẽ giúp níu giữ họ lại cũng như điều hướng họ đến gần với bước đặt mua sản phẩm.
👆 Trên đây là một số sai lầm mà mình đã vấp phải cũng như đúc kết được qua những dự án Landing Page. Hy vọng sẽ hữu ích với mọi người để việc xây dựng Lading page trở nên thật đơn giản nhé!
🙆‍♀️ 🙆‍♀️ Cũng không quên cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết đến đây và admin đã duyệt bài giúp em. Đây cũng là lần đầu tiên em đăng bài nên mong nhận được ý kiến đóng góp cũng như thêm nhiều tip hay từ mọi người ạ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét