Nhận quảng cáo

Responsive Advertisement

Kinh nghiệm tìm kiếm sản phẩm trong ngày ecom 1

 eCom đơn giản lắm. Có sp win là có tất. Nhưng việc để tìm ra được 1 sản phẩm win như thế nào thì nói dễ hơn làm.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho ae 6 chiến lược đã được kiểm chứng để tìm kiếm các sản phẩm tốt nhất để bán ONL. Những mẹo này sẽ không chỉ giúp ae tìm được những sản phẩm có nhu cầu cao mà còn là những sản phẩm có chất lượng và margin cao.
🏷️ Topic: 6 Mẹo Tìm kiếm Sản phẩm Tốt nhất để Bán - Chỉ cần làm theo các nguyên tắc này thôi thì cũng đã có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của ae lên đáng kể rồi
📌6 - Tránh bán các Sản phẩm có thương hiệu tốt
Có những sản phẩm mà khách hàng sẽ auto mua các sản phẩm đã có sẵn thương hiệu.
Ví dụ như TV thì sẽ mua của Samsung, Sony. Giấy vệ sinh thì sẽ mua của Charmin, Kleenex. Điện thoại thì mua của Apple, Samsung.
Không cần phải nói thì cũng biết được trước kết quả là nếu ae đâm đầu vào thị trường bán giấy vệ sinh giá rẻ, khả năng cao là sẽ bị mấy thằng lớn kia nó oánh cho toang người vì ko chen chân đc vào thị trường.
Khi tìm sản phẩm để bán trên các nền tảng TMĐT như Amazon, hãy tránh những cái sản phẩm này ra.
Còn khi ae tìm kiếm nhanh một sản phẩm trong một ngách nhất định và chỉ tìm thấy những sản phẩm gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng có tên tuổi, thì tốt nhất là ae nên quay đầu đi tìm một sản phẩm khác tại một ngách khác…
📌5 - Nên nhắm đến bán các sản phẩm nhỏ
Sản phẩm lớn thường bán được với giá cao hơn. Chính vì lý do đó mà nhiều ae sẽ có xu hướng bán các sản phẩm này, đặc biệt là trong ngành hàng đồ gia dụng.
Nhưng để làm được thành công điều này thì thực sự là rất khó, đặc biệt là khi ae là newbie lần đầu tiên triển khai bán hàng trên các sàn TMĐT.
Một sản phẩm “lớn” thường thì giá cost sẽ cao hơn, vận chuyển và xử lý cũng tốn kém hơn. Chưa kể hậu cần vận chuyển các sản phẩm nặng hàng trăm (hoặc hàng nghìn) ki lô gam.
Khi ae đã có đủ kinh nghiệm và đủ nguồn lực, lúc đó ae thích triển khai sản phẩm nào cũng được. Còn nếu như ae mới bắt đầu, mình khuyên là hãy gắn bó với các sản phẩm nhỏ vì nó sẽ làm cho cuộc sống của ae dễ dàng hơn rất nhiều.
📌 4 - Hạn chế chọn các sản phẩm có nhiều mẫu mã
Càng có nhiều mẫu mã thì việc bán hàng càng trở nên phức tạp hơn.
Đồ trang sức là một ví dụ. Đây là một sản phẩm nhỏ và nhẹ --> 2 điểm cộng. Nhưng nó có rất nhiều mẫu mã --> 1 điểm trừ. Nếu ae chỉ bán 1 loại bông tai thôi thì khả năng win của ae là rất thấp. Và bông tai thì chỉ là một loại trang sức trong hàng chục loại trang sức khác nhau mà ae co thể lựa chọn để bán. Nghĩ thôi đã thấy mệt :v
Nhiều mẫu mã quá thì không tốt nhưng có một vài mẫu thôi thì lại là tốt. Ví dụ là những cái cốc cà phê nhé. Thiết kế có thể khác nhau, nhưng mà cuối cùng, thì sản phẩm cũng chỉ là những cái cốc cà phê mà thôi. Có rất ít cách để sáng tạo ra mẫu mã mới cho 1 cái cốc cafe (về mặt hình dáng của cái cốc).
📌 3 - Tránh các sản phẩm phức tạp
Một nguyên tắc chung là tránh bất cứ thứ gì liên quan đến điện đóm hoặc dễ vỡ (hoặc cả hai).
Máy tính là một ví dụ điển hình cho cả 2 đặc tính trên. Mặc dù bạn có thể bán máy tính với giá cao, nhưng nó cũng đi kèm với rất nhiều phức tạp có thể phát sinh khi vận chuyển. Và máy tính cũng có tỷ lệ trả lại cao hơn (hoặc nhiều khách hàng không hài lòng hơn) vì nó hay có các trục trặc liên quan đến vấn đề kĩ thuật.
Vì vậy, trong khi máy tính là sản phẩm rất khó để triển khai cho người mới bắt đầu, thì phụ kiện máy tính lại dễ dàng hơn nhiều. Laptop có thể còn hỏng chứ vỏ laptop thì thường là chả bao giờ hỏng cả :v
📌2 - Tìm sản phẩm dễ nhân bản
Khi cần mở rộng quy mô kinh doanh, việc có các sản phẩm dễ nhân bản lên là một lợi thế chính.
Một ví dụ là núm vú giả. Những cái núm vú giả có màu sắc giống nhau rất dễ nhân bản lên.
Nếu ae muốn thêm một số mẫu mã thì ae có thể thêm màu sắc hoặc kích thước mới. Nhưng mà để dễ bắt đầu và dễ mở rộng quy mô, sản phẩm ban đầu của ae nên được thiết kế sao cho dễ dàng nhân bản lên nhất.
📌 1 - Set 1 mức giá phù hợp cho sản phẩm
Ae nên tìm bán các sản phẩm trong phạm vi tầm 500k-1000k VNĐ.
Đầu tiên, chi phí để bắt đầu sẽ ở mức thấp đối với các sản phẩm trong phạm vi đó.
Tuy nhiên, mức giá đó vẫn sẽ đủ cao để ae có thể kiếm được lợi nhuận kha khá trên mỗi đơn hàng. Và nó vẫn đủ thấp để có thể dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh.
Ví dụ là nếu ae đang bán một cái cây bút chì có giá 10k VNĐ, ae sẽ phải bán một lượng lớn bút chì thì ae mới có thể kiếm 1 tí ti lợi nhuận.
Nhưng nếu ae bán một cái bút mạ vàng có giá 10tr VNĐ, ae sẽ gặp rất nhiều khó khăn để tìm được lượng khách hàng mua ONL sản phẩm của ae. Thông thường khách hàng sẽ muốn mua những sản phẩm đắt tiền OFF hơn.
Best,

Đăng nhận xét

0 Nhận xét