Nhận quảng cáo

Responsive Advertisement

WEBSITE ĐƯỢC UNICEF TÀI TRỢ GIÚP BẠN ĐƯỢC HỖ TRỢ TÂM LÝ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 Chưa dùng thử dịch vụ của web, nhưng mình nghĩ độ tin cậy cao hơn so với đi xem bói dạo. (thầy cũng đang húp mì đây nè, how to giải quyết problem của các bạn?)

[WEBSITE ĐƯỢC UNICEF TÀI TRỢ GIÚP BẠN ĐƯỢC HỖ TRỢ TÂM LÝ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ]
Bạn không nhìn nhầm đâu, website Thám tử tâm lý Bichimoly là một website cho phép bạn nhận được hỗ trợ từ tham vấn viên tâm lý, và đương nhiên là hoàn toàn “free” rồi. Đặc biệt, đây còn là website tới từ dự án cùng tên, được chính Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tài trợ thực hiện.
I. Từ cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp quốc gia”...
Năm 2019 đánh dấu 30 năm ngày Công ước Quốc tế của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em ra đời - Công ước được phê chuẩn bởi nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước này. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, UNICEF Việt Nam và trường Quốc tế Liên Hợp Quốc - UNIS Hà Nội phối hợp tổ chức Sự kiện Tìm kiếm giải pháp quốc gia tại Hà Nội từ ngày 16-17/11/2019. Cuộc thi lần này hội tụ 12 đội tiềm năng nhất toàn quốc.
II. Cho tới đội giành được chiến thắng.
Một trong 12 đội dự thi lần ấy là “Lanh”, đội thi thành lập bởi 3 thành viên tham gia cùng một cố vấn tới từ trường Quốc tế Liên Hợp Quốc UNIS. Trong vòng 48 tiếng đồng hồ diễn ra cuộc thi tại trường UNIS, đội Lanh đã mang tới cuộc thi về ý tưởng dự án giải quyết vấn đề bạo lực học đường trong giới trẻ. Bằng các số liệu tìm hiểu, cùng với báo cáo nghiên cứu của các nhà khoa học, các thành viên đã nhận thấy rằng nguyên nhân chính dẫn đến hành vi bạo lực ở độ tuổi học sinh bao gồm những cảm xúc tiêu cực trong chính bản thân các em và thiếu sự dẫn dắt của phụ huynh. Vậy nên, giải pháp được đưa ra là thành lập một website tư vấn tâm lý, nơi các bạn trẻ, cũng như các vị phụ huynh có thể có thể tâm sự với nhau hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia tâm lý. Với nghiên cứu và ý tưởng ấy, "Lanh" trở thành đội chiến thắng chung cuộc và nhận được sự bảo trợ từ UNICEF để thực hiện dự án.
III. Không chỉ gói gọn trong đối tượng là các bạn học sinh.
“Chúng mình hy vọng có thể giúp đỡ không chỉ các bạn học sinh trung học mà còn tất cả những người đang gặp áp lực tâm lý tìm được một nơi để giải tỏa nỗi lòng và lấy lại động lực trong cuộc sống”
Mặc dù mục tiêu ban đầu của dự án là hướng tới các bạn trẻ, song đội Lanh, khi ấy đã chính thức trở thành Ban tổ chức dự án, vẫn mong muốn được truyền tải năng lượng tích cực ấy tới tất cả mọi người đang hoang mang, lạc lối, không chỉ những người trẻ tuổi và phụ huynh của họ, mà còn tất cả những người đang cần tới sự trợ giúp của chuyên viên tâm lý.
- Email: thamtutamly1904@gmail.com

Đăng nhận xét

0 Nhận xét